Index < >

Mơ một hạnh phúc - Truyện mong là có thật!


Ngày mùng 4 Tết năm 2022, bạn Oanhbạn Hoàng 8 đến nhà bạn Pon chúc Tết. Vừa đến cửa thì 2 cháu nhà bạn Pon chạy ào ra: "Cô Oanh! Cô Oanh! Chú Hoàng! Chú Hoàng!". Sau khi được nhận lì xì từ 2 cô chú thì 2 sắp nhỏ nhà bạn Pon kéo ngay 2 sắp nhỏ nhà bạn Oanh vào chơi Lego. Bạn Pon, bạn Oanh và bạn Hoàng ngồi ở phòng khách uống trả, ăn mứt bí và ôn chuyện cũ. Vừa nói được dăm ba câu thì bạn T bước từ dưới bếp lên với nào là mực nướng, thịt bò xào cần tỏi, thịt nấu đông, canh miến, thịt gà luộc, bánh chưng, dưa hành cùng 1 chai champagne. Cả 4 người cùng ăn uống, chúc mừng năm mới rồi ngồi nói chuyện, thấy cuộc sống thật là hạnh phúc!
Chuông cửa nhà bạn Pon reo, bạn Pon đang định chạy ra thì bạn T nói nhỏ nhẹ: "Thôi, anh để em ra mở cửa cho". Hóa ra là phi đội Cam ép ngày xưa! Hôm nay chỉ có bạn Cờbạn Lờ thôi, bạn kiD. - phi đội trưởng đang bận công tác tận US nên không về Việt Nam được. Gia đình bạn Cờ và bạn Lờ vừa vào nhà, ngồi chưa ấm ghế thì chuông cửa lại reo, bạn Oanh lon ton ra mở cửa. Lần này là bạn Gaudy và anh chồng Hàn Quốc của bạn ý. "Bụp!". Thêm 1 chai champagne nữa được mở. 5 gia đình quay quần bên bàn ăn nhà bạn Pon nói chuyện rôm rả. Ngoài sân nhà bạn Pon thì lũ trẻ đang chơi trò bịt mắt bắt dê. Vui đáo để! Người lớn trong nhà nhâm nhi champagne và nhắc lại những thiên tình sử của mình.

Bạn Oanh và bạn Hoàng sau nhiều bận lận đận long đong đã gặp nhau tại US trong 1 lần bạn Oanh đi du lịch bụi cùng bạn Gaudy. Bạn Oanh và bạn Hoàng hưởng những ngày vui vẻ tại US sau đó bạn Oanh trở về Việt nam còn bạn Hoàng vẫn tiếp tục ở lại US. Sau 3 năm xa cách, bạn Hoàng trở về nước và gặp lại bạn Oanh. 2 người quyết định làm đám cưới và sinh đôi được 2 cháu đáng yêu như bố mẹ!
Còn bạn Pon với bạn T, sau khi tưởng như không còn cơ hội nào cho bạn Pon thì trong 1 chuyến đi tình nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo trên Điện Biên do TW Đoàn tổ chức, thấy được tính thần cùng sự nhiệt tình của bạn Pon, bạn T đã đem lòng cảm mến. Sau đó, 2 người trẻ bọn họ lại cùng tham gia 1 tổ chức Phi chính phủ tích lũy kinh nghiệm. Bạn T trở thành 1 doanh nhân trẻ khá thành đạt sau đó giúp đỡ bạn Pon thành lập công ty về CNTT. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, họ cưới nhau và sinh được 2 cháu, đủ cả nếp cả tẻ
Bạn Gaudy thì sau khi rời US về Aus học tập, dù xa cách muôn trùng nhưng bạn không thể quên được người bạn Hàn Quốc của mình. 4 năm sau, quay trở lại US lấy bằng Master, bạn Gaudy đã gặp lại người cũ, tình cảm bấy lâu nay trong 2 người lại bùng cháy. Nhứng ngày tháng học tập cùng nhau lại càng làm tình cảm của họ thêm khăng khít. Tuy nhiên, cả 2 gia đình đều gây khó khăn vì sự cách trở và bất đồng ngôn ngữ. Bạn Gaudy và người bạn của mình bỏ nhiều công sức học ngôn ngữ của đối phương coi như đó là 1 thử thách trên con đường tiến tới hạnh phúc. Sau thời gian dài học tập và rèn luyện, cuối cùng họ cũng đã có thể cưới nhau. Vốn rất thành công trong đường đời nên họ đã cùng nhau hưởng 1 tuần trăng mật rất hoành tráng tại US, Aus, Hàn Quốc và Việt Nam. Mới đây 2 tháng bạn Gaudy đã sinh 1 bé gái rất đáng yêu!
Về phần bạn Cờ, do tính hơi bệnh 1 tí nên phải rất lâu mới kiếm được ý chung nhân cho mình, đó là 1 cô giáo dạy mầm non xinh, tốt bụng và rất nết na. Họ cùng nhau mở 1 trường chuẩn dành cho học sinh mầm non. Bạn Cờ giờ đã thay đổi tính nết, yêu trẻ con và rất đĩnh đạc. Họ quyết tâm có 4 con, hiện tại đã được 3/4 chặng đường với 2 bé trai và 1 bé gái!
Bạn Lờ với gia sản kếch sù, bạn luôn đi tìm cho mình 1 người vợ đích thực và nguyện dành tình yêu lớn cho gia đình nhỏ của mình. Trong lần thiết kế nhà cho 1 giáo sư của trường Đại học Bách Khoa, bạn Lờ đã quen được con gái ông. Chị là 1 người đoan trang, khéo léo, học thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội, chu đáo và rất biết lắng nghe. Họ làm quen và yêu nhau trong vòng 2 năm rồi cưới. Bạn Lờ đã có 1 bé trai kháu khỉnh 4 tuổi rưỡi.
Bạn kiD. giờ đây là Tổng giám đôc Tập đoàn Quang Anh của gia đình, kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực. Công việc bận bịu tối mắt, đi công tác liên miên nhưng bạn kiD. vẫn kịp kiếm được cô vợ là Hoa hậu Việt Nam 2013. Cả vợ và chồng đều bận rộn với thương trường cũng như xã hội nên họ vẫn chưa sinh được em bé nào.

Lại có tiếng chuông cửa, thằng bé lớn nhà bạn Pon ra mở cửa. Ah! Ra là bạn Chi! Bạn Chi đã theo học ngành kiến trúc ở Paris - Pháp. Khá thành công trên con đường học vấn, sau 5 năm học, bạn Chi tiếp tục ở lại Paris vừa giảng dạy vừa đi làm. 1 mặt tích lũy thêm kiếng thức, mặt khác là kiếm tiền để về Việt Nam mở công ty của riêng mình. Bận bịu làm việc tối mắt tối mũi từ sáng đến tối nên bạn Chi vẫn chưa tìm được đức lang quân cho mình.
Cả nhóm bạn đều quen biết nhau nên tất cả cùng nhất trí kéo ra quán karaoke của bạn Hoàng. Bạn Hoàng bây giờ đã là ông chủ lớn của khu vui chơi lớn nhất Hà Nội! Tình cờ đến đó, cả nhóm lại gặp thêm 3 người bạn cũ: Keng, SúnTiamo. Keng đã trở thành nhà sản xuất nhạc tiếng tăm với hàng vạn đĩa phát đầy chất lượng, bán chạy trên toàn Thế giới. Sún thì đã là 1 nhờ thiết kế thời trang nổi tiếng, sánh ngang với nhiều tay thiết kề nổi tiếng ở Châu Âu. Tiamo hiện đang gặt hái liên tục hết giải thưởng này đến giải thưởng khác trong các liên hoan film trong nước cũng như Quốc tế với vai chính trong bộ film "Ti amo tanto" do Việt Nam và Italia hợp tác sản xuất.

Nhóm bạn 0508 khóa 33 ngày ấy giờ đã gặp mặt khá đông đủ. Tất cả đều đã có những thành công trong xã hội cũng như trong gia đình, vật chất cũng như tình cảm. Dám mơ ước, dám nghĩ, dám làm cộng với sự năng động và óc sáng tạo không ngừng, họ đã tạo dựng cho mình 1 cuộc sống tuyệt vời. Đường đời nhiều chông gai, và còn rất nhiều những khó khăn ở trước mắt song bằng tình yêu của gia đình và tình cảm bạn bè giúp đỡ lẫn nhau, chắc chắn, họ còn tiến xa hơn nữa, gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa!

Truyện này tớ vừa sáng tác với sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn Pig! Có gì sai sót mong các bạn lượng thứ và đóng góp ý kiến. Chân thành cám ơn! 0508 ơi, lớp 12 rồi, năm cuối cùng rồi đấy! Hãy cùng cố gắng để truyện của tớ thành sự thực nhé! Try our best!

Read more:


Link tới entry trên blog của tớ
Index < >