Index < >

My Favourite Quotes


Trái đất hình củ đậu
Câu gốc là "Trái đất hình tròn" cơ, nhưng mà rõ ràng là chả có gì hoàn hảo cả (tham khảo phía dưới: "Nobody is perfect"). Mà đúng thế thật nhá! Có núi này, có biển này, có đồng bằng này, đấy, lồi lõm như củ đậu ý! Nhưng dù sao thì nó cũng hơi tròn tròn nên nhiều lúc tưởng xa hóa ra lại gần, tưởng chả quen biết gì hóa ra lại quen biết nhau tuốt! Tóm lại, Trái đất bé như cái lỗ mũi ý mà, anh em 1 nhà hết!

Impossible is nothin' even impossible itself says I'm possible!
Câu này nghe lần đầu tiên là từ bạn kiD.! Câu gốc chắc là "impossible is nothin'" hay là "nothin's impossible" gì đó ^^ Nhưng đại ý là Không có gì là không thể! Tin là sẽ làm được! Mình không làm được thì bạn mình sẽ làm được. Bạn mình không làm được thì bố của bạn mình sẽ làm được. Bố của bạn mình không làm được thì sẽ có sếp của bố của bạn mình làm được.... Tóm lại, sẽ làm được!

Nobody is perfect!
Câu này có vế sau là "I'm nobody.... so.... I'm perject!". Ack ack, chơi chữ hay đấy nhưng mà nhảm kinh! Rõ ràng thực tế là chả có ai hoàn hảo cả! Tớ cũng thế mà ấy cũng thế! Câu này tớ thấy suy rộng ra được là "nothing is perfect"! Cầu toàn là tốt nhưng đắm đuối với cái chủ nghĩa hoàn hảo thì chết chắc! Có lẽ, có lẽ thôi nhé, Thiên nhiên tạo ra mọi vật không hoàn hảo không phải vì Thiên nhiên không đủ khả năng mà Thiên nhiên cố tình làm như vậy vì trên đời ai cũng có đôi có cặp, không hoàn hảo nhưng khi kết hợp với nhau thì sẽ.... tiến tới hoàn hảo! Cận hoàn hảo! Àh mà có khi Thiên nhiên cũng không hoản hảo thật! Biết đâu được đấy, khoa học chưa giải thích được hết mọi vấn đề mà! Khoa học chưa hoàn hảo! Tóm lại, dù không thể hoàn hảo nhưng chúng ta vẫn phải cố đạt được được cái cận của cận hoàn hảo chứ nhỉ?

Mọi thứ chỉ là tương đối!
Câu này chắc có phần nào liên quan đến cái Lý thuyết tương đối tổng quát của Einstein đấy nhỉ? Òh thì cũng có vẻ đúng! Đến không gian còn có thể uốn cong được thì thật là.... tương đối! Áp dụng câu này với mấy câu trên, ví dụ với câu "Nobody is perfect" ~> câu này cũng chỉ tương đối thôi! ~> có thể cũng có ai đó perfect Áp dụng chính câu này lên chính nó thì ~> có thể cũng có cái gì đó tuyệt đối! Xem nào, ví dụ như 1 + 1 = 2 chẳng hạn? Tớ nghĩ là nó tuyệt đối đúng! Nhưng.... bình tĩnh nhá , 1 là gì mà 2 là gì? Cũng chỉ là 2 số do còn người gán vào để sử dụng mà thôi! Ack ack, chóng mặt rồi! Đầu quay quay rồi! Thôi, tóm lại, tương đối thôi!

KT + MQH = T + Q
Câu này vừa nghe được từ anh Đức (dạy Hình) hôm trước! KT là Kiến Thức. MQH là Mối Quan Hệ. T là Tiền. Q là Quyền. ~> Có Kiến Thức và có các Mối Quan Hệ thì sẽ có Tiền và có Tiền! Ý lộn, có Tiền và có Quyền (hehe, hơi lẫn ). Đúng thật, nhất thân nhì quen! Có lần papa tớ đi làm lại cái CMT, nhờ 1 cô quen thế là vượt hàng vào làm luôn! Lấy dấu vân tay rồi đi về, mất khoảng 15'. Đợi 2 tuần là có CMT mới . Chả bù tớ đi làm thì phải chạy lấy dấu này dấu nọ, xếp hàng cả buổi sáng (đã thế còn bị phạt hành chính 80k nữa chứ! Nghĩ lại vẫn thấy đau!) Tiếp, một ví dụ nữa: có bạn nào hay đi bơi ở bể Kim Liên không? Vé bây giờ là 15k/người nhá . Ấy thế mà tớ vào chả mất đồng nào mới chết chứ ! Chẹp, đấy, quen biết nó là thế đấy! Mình mà là người có lợi thì không nói làm gì nhưng mình mà là thằng bị hại thì căm phải biết ! Àh mà anh Đức cũng nói 1 câu nữa rất hay, ý tưởng rất mới: "Bây giờ chưa cần tiền đâu! Tiền là để cho lúc già! Lúc ấy mới cần!" <~ Đúng quá! Quá đúng! Ôi sao mà kết anh Đức thế Anh Đức vẩu Hí hí. Tóm lại, phải học để có Kiến Thức và phải đi chơi để có Mối Quan Hệ!
Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ. Chơi không học bán rẻ tương lai!

Yêu là chết trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu
Cho thì nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu
Người ta phụ hay thờ ơ chẳng biết
Thơ Xuân Diệu, cũng được nửa thế kỉ rồi ý nhỉ? Nhưng độ hot vẫn vậy! Tầm 50 năm nữa chắc vẫn thế! 4 câu thơ, quá đúng! Quá chuẩn! Yêu là chết trong lòng.... không phải 1 ít đâu, nhiều đấy! Khi yêu người ta quên luôn ăn (như Đônkihôtê ý: "Chỉ nhớ đến người yêu thôi cũng đã thấy no rồi!") ~> Hậu quả là giun sán trong bụng chết hết vì đói! (Èo, hơi bệnh nhỉ ). Có lẽ, Xuân Diệu không nghĩ sâu sa đến như thế, "lòng" ở đây là một hình ảnh liên tưởng: lòng = 1 bộ phận của con người ~> liên tưởng đến người mà người thì ở trong nhà ~> liên tưởng đến nhà. Chết được nói giảm nói tránh là mất ~> chết trong lòng = mất trong nhà! Ôi, tớ suy luận thế quá chuẩn ý nhờ! Yêu phải mất trong nhà vài lít là ít ! Đấu tranh lâu dài thì vài chai! Mà đau khổ nhất là khi chiến thắng: mất luôn tất cả, đến lương tháng cũng không được giữ lại Ack ack. Tớ xin lỗi! Tớ đi hơi lạc tí ^^ Nhưng dù xét trên khía cạnh nào, câu thơ của Xuân Diệu vẫn thật đúng đắn! Có 1 ý gì đó ở đây, có lẽ là: cho dù biết là mất đấy, biết là mất nhiều đấy nhưng con người vẫn yêu không ngừng nghỉ, "tre già thì măng lại mọc", có phải chăng vì "yêu là mù quáng (love is blind)?". Hừm, lại 1 câu hỏi không có lời giải đáp rồi!
Đọc câu 2, ôi thôi! Lại đúng nữa! Đúng 1 cách chua xót! Không cần phải dạn dày cũng nhận ra chân lý này! Yêu mà được yêu ngay thì.... chẹp, giống mối tình trường mẫu giáo Hoa Sữa (hình ảnh so sánh là bịa đặt Nhưng đại ý là thế!). Tớ luôn nghĩ rằng: "Easy come, easy go" <~ Đây cũng là 1 câu tớ rất thíck! Dễ đến, dễ đi! Chả biết nói thế nào nhưng tớ nghĩ đến bài GDCD hồi đầu lớp 11: "biến đổi về lượng dần dần mới dẫn đến biến đổi về chất". Cái gì cũng cần thời gian! Lọ keo 502 khi dán cũng cần phải giữ 10 giây mới chắc được! Huống chi đây là kết nối (connecting) 2 con người?
Câu 3 và 4, chẹp, khỏi phải nói, lại đúng! Nhưng tớ nghĩ 2 câu này hơi tiêu cực 1 tí! Nó chỉ đúng trong trường hợp đường-1-chiều-anh-cứ-đi thôi chứ không phải luôn đúng Với cả, đã là sự quan tâm, chăm sóc thì làm sao đong đếm được chứ ? Mỗi người một quan niệm, một cách nghĩ, với mình như thế là chả ra gì nhưng với họ đó đã là tất cả những gì chân thành nhất! Biết làm sao được! Đã chót thì phải chịu thôi! Tóm lại, loanh quanh thế nào tớ lại lạc lối về chủ đề này Như em Gem tớ từng bảo: "Cứ nói về Tình Yêu là nhảm rồi!", hihi. Nhưng biết làm sao được, "Nobody is perfect" mà!

Câu cuối cùng tớ muốn nhắc đến trong entry này là:
I do NOT love you because you are beautiful
You are beautiful because I DO love you!
Câu này phải nói là 1 bằng chứng hùng hồn cho câu "Mọi thứ chỉ là tương đối!". Nó hơi na ná câu: "To the world you might be one person but to one person you might be the world". Đúng như ở trên tớ vừa viết, "yêu là mù quáng" mà, trong mắt người mù ấy chỉ thấy có 1 bóng hình mà thôi! Buồn cười, tớ lại liên tưởng đến việc trong nhà có đúng ông chồng là nam, 2 đứa con đều là con gái thì đi đâu ông chồng cũng sẽ được vợ khen là đẹp trai nhất nhà! Hihi. Lại nhí nhố rồi! Thôi, có lẽ tớ sẽ cho cái bàn phím nghỉ tại đây

Viết lan man, cho sướng tay, vậy thôi

Link tới entry trên blog của tớ
Index < >