Index < >

The Last Samurai - To Live Is To Fight!


Vừa xem xong film The Last Samurai. Film này xem nhiều lần rồi, nhưng lần nào cũng thế, cứ đến đoạn cuối lại thấy rất xúc động!
Sống là chiến đấu ~ To live is to fight. Có thể chết nhưng phải là một cái chết oai hùng!
Sống là để tìm đến sự hoàn hảo. Dẫu biết là không có cái gì hoàn hảo, nhưng cũng lại có câu "mọi thứ chỉ là tương đối!". Lời cuối cùng của Katsumoto (cho ai chưa xem film này: 1 samurai tài giỏi, cả về tay kiếm lẫn đạo đức) sau khi tự đâm kiếm vào bụng đó là "Hoàn hảo.... Những nụ hoa.... hoàn hảo...." Những nụ hoa ở đây chính là những cánh hoa Anh đào. Chính Katsumoto đã từng nói "Những nụ hoa hoàn hảo rất hiếm gặp". Tất nhiên rồi, nếu không muốn nói là không tồn tại những nụ hoa thực sự hoàn hảo. Nhưng có lẽ với Katsumoto, đó là lần cuối cùng ông được nhìn ngắm chúng, chính vì thế mà tự nhiên chúng trở thành những cánh hoa hoàn hảo. Điều này cũng quá đúng! Ví dụ đơn giản khi ăn kẹo, đến cái kẹo cuối cùng bao giờ cũng có cảm giác là cái kẹo ngon nhất!
Nói tóm lại, điều rút ra sau khi xem film này là: Đấy, film là phải film như thế! Sản xuất từ 2003 mà bây giờ 2006 xem lại vẫn thấy hay! Không như mấy cái film Việt Nam, xem 1 lần xong coi như không bao giờ xem nữa. Điển hình là film "Đất rừng Phương Nam". Hik, cái film này công nhận lần đầu xem thì hay đấy, cốt truyện hay, diễn viên đóng hay, cảnh đẹp,.... nói chung là hay! Nhưng đến lần thứ 2 thì.... cũng định xem lại đấy, film hay mà, nhưng xem được 1 lúc bắt đầu nhớ nhớ ra.... cốt truyện lằng nhà lằng nhằng, nhức hết cả đầu! ~> Không xem nữa. Tưởng thế là thoát nhưng thỉnh thoảng bật lên lại thấy chiếu lại "Đất rừng Phương Nam". Ack ack, chán không chịu được! Từ bé đến giờ chắc mỗi năm nó chiếu 1 lần quá >"<

Link tới entry trên blog của tớ
Index < >