Index < >

Cáp quang, bóng đá và ....

Cáp quang! Hik, phi vụ cắt cáp quang ngầm dưới biển đem đi bán sắt vụn chắc ai cũng biết rồi nhỉ? Tớ vừa lượn lên VietNamNet thấy đưa tin liên tục! Hôm nào cũng có ít nhất 1 bài về cái vụ cắt cáp này. Chẹp, quái lạ phết nhỉ? Xét về tính chất thì cái vụ cắt cáp này cũng nghiêm trọng đấy (với dân blogger/chatter/web-surfer thì quá là nghiêm trọng đi chứ!) nhưng mà sao báo đài đưa tin kinh thế? Khá là khúc mắc! Hehe, may quá, chị yêu của tớ đã có ngay 1 lý do phải nói là cực kì xác đáng: "Vì vụ này không đụng chạm đến ai!". Ô la la! Thật là thú vị + 1 chút thất vọng!

Thú vị là vì cái cách nhìn nhận vấn đề rất chi là mới mẻ! 1 vụ việc đậm tính chất "ý thức của người dân" giờ đã có được 1 cái gì đó liên quan đến quan chức nhà nước. Hê hê, vấn đề nhạy cảm, thôi, tớ cũng chả dám dính vào

Thất vọng là vì.... vài chỗ: Tóm lại, mọi người vẫn bảo vụ này là do ý thức của người dân còn thấp nhưng xét cho cùng thì là do ho có được hướng dẫn, dặn dò gì đâu? Họ có chăng chỉ là hơi dại dột, 1 đống của như thế người ta để giữa biển mà dám đem về bán. Có bị tù tội thì cũng chỉ do cái sự dại mà ra thôi. Tội nghiệp +_+

Qua đây rút ra cái gì? Không phải cái gì mình nhặt được cũng là của mình. Có những cái không phải của mình thì sẽ mãi không bao giờ thuộc về mình (cái này suy hơi rộng 1 tí, tớ kết hợp 1 vài vấn đề của tớ vào nên nó thế :P)

Bóng đá! Hôm nay Việt Nam vừa thằng Indonesia 2-1. Ngồi xem cả trận (phải nói thật là tớ ít xem bóng đá, có xem thì chỉ xem Việt Nam hoặc trận nào có cá độ thôi :">). Phút thú 7, Công Vinh sút phạt, trời mưa, (đường trơn), bóng ướt ~> bóng bật ra ~> Vũ Phong có mặt (rất đúng lúc và đúng chỗ) và ghi bàn! Ô la la. Cả nhà tớ (bao gồm ba tớ, mẹ tớ và tớ) hò hét ầm ỹ. Sướng! Trên tivi 2 anh bình luận viên chém gió thì thôi rồi! ~> Mỹ Đình mưa như trút nước, gió thổi ầm ầm (đổ hết mấy tấm biển quảng cáo). Tuy nhiên, dần đần Indo như tỉnh ra, đá cứng nên Việt Nam ít cơ hội hơn. Ơn trời, các anh BLV giảm độ sung nên chém gió có phần yếu đi ~> sang hiệp 2, mưa ngớt đi nhiều. Ấy thế mà lại để Indo nó gỡ hòa 1-1 mới ức chứ! Bị phạt góc mà để cái 1 thằng áo trắng đừng 1 mình 1 bóng (lại rất đúng lúc và đúng chỗ) bao giờ không? Nhìn quả bóng bị sút thẳng vào gôn lòng đau như cắt! Đến phút bù giờ, chẹp, thôi thì hòa Việt Nam vẫn vào vòng loại thứ 3, kết quả thế là chấp nhận được! Đợi mãi mà trọng tài chưa thấy thổi còi. Véo! Bóng đập tay thủ môn, đập cột dọc..... VÀO! Ôi, thắng rồi! Thắng rồi! Giây cuối cùng! 2-1! Cú sút xa phải tầm 30m chứ ít àh? Ôi, bàn thắng đẹp quá! Hehe, như vậy là cuối cùng Việt Nam cũng thắng! Mai tha hồ xem các ông ý chém gió trên báo!

Nói đến báo chí. Hôm nay tớ vừa đọc được ở đâu đó: "Nếu không có tiêu cực về sau thì cái lứa này có thể tin tưởng được". Câu đấy cũng bình thường nhưng chợt lại đọc được tiếp: "ko biết lúc trước có ai đã nói lứa VQ, QV là nếu ko có tiêu cực thì sẽ lên ko nhỉ". Chẹp, dư luận là thế! Lúc thành công thì đưa người ta lên tận mây xanh nhưng lúc thất bại ê chề thì không khác gì dồn con người ta đến đường cùng! Nó có 1 sức mạnh vô hình, nhưng thật là đáng sợ! Vũ Phong hôm nay là người hùng đấy, nhưng biết đâu, ngày mai, tuần sau, tháng sau, năm sau, sẽ như thế nào? Tớ lại nhớ đến cái này: Trong 1 trận bóng đá, người tiền đạo chỉ cần 1 phút lóe sáng sẽ trở thành anh hùng nhưng thủ môn chỉ cần 1 phút sơ sẩy sẽ thành kẻ tội đồ! Bạc bẽo!

Hừm, rút ra được gì nhỉ? Rõ ràng nhất chính là làm thế nào để luôn có mặt đúng lúc, đúng chỗ. Nhưng mà rõ ràng, cái này nó là sự may mắn, hên xui ~> khi cơ hội đó đến phải làm thế nào để nắm ngay lấy nó (quyết không để nó thoát!) ~> chỉ có 1 cách duy nhất là rèn luyện, rèn luyện, rèn luyện và chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi 1 ngày cơ hội đến. Và khi rèn luyện & chờ đợi thì phải kiên nhẫn, thành công có thể chỉ đến vào giây phút cuối cùng! Đừng từ bỏ quá sớm! Cuối cùng, phải luôn tỉnh táo với dư luận, nghe thì nghe đấy, cười thì cưới đấy nhưng nói thì phải uốn lưỡi 7 lần, làm theo thì còn phải xét!

Fù, 2h30 sáng.... Mệt rồi, tớ đi ngủ đây .... Một ngày mới đã đến, have a nice day!

Link tới entry trên blog của tớ
Index < >