Index < >

Trùng hợp

Dantri có đăng bài 20 sự kiện trùng hợp kỳ lạ nhất trong lịch sử cận đại (3 phần):
  1. Phần I
  2. Phần II
  3. Phần III
Đọc có mấy cái thấy sởn tóc gáy ví dụ như là:

Sự kiện thứ 3: “Chạy trời không khỏi nắng”
Năm 1883, cô bạn gái của Henry Ziegland tự sát khi tình yêu của 2 người đi đến hồi tan vỡ. Quá đau đớn và tức giận, ông anh vợ hụt đã truy đuổi Ziegland và kết liễu chàng trai đào hoa bằng 1 phát súng để đời. May mắn thay viên đạn chỉ sượt qua mặt Ziegland, cắm phập vào thân cây đằng sau lưng anh mà tên sát nhân không hề hay biết.
Vài năm sau, tình cờ thế nào Ziegland nhận nhiệm vụ đốn gục chính cái cây khổng lồ đó. Để giảm bớt phần nặng nhọc, anh chàng quyết định tống mấy ống thuốc súng vào gốc cây. Sức ép của vụ nổ đã giải thoát cho viên đạn oan nghiệt năm nào, nó bay thẳng vào đầu Ziegland, giết chết anh ngay tắp lự.
Tội nghiệp +_+

Sự kiện thứ 7:
Mark Twain sinh vào ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835, và chết đúng ngày nó xuất hiện lần tiếp theo năm 1910. Bản thân ông cũng đã tiên đoán trước được điều này: “Tôi đã đến với thế giới cùng Halley. Năm tới khi Sao chổi trở lại, có lẽ tôi sẽ ra đi cùng nó”.
Chỉ có điều, Mark Twain đã tiên đoán sự kiện xảy ra vào năm 1909 - sớm trước 1 năm so với thực tế.


Sự kiện thứ 14:
Năm 1898, Morgan Robertson viết cuốn tiểu thuyết viễn tưởng “Futility” với nội dung xoay quanh số phận con tàu Titan bất khả chiến bại: ngay trong hành trình đầu tiên, Titan đụng độ tảng băng khổng lồ và mang theo hàng nghìn hành khách chìm xuống đại dương sâu thẳm. Diễn biến xảy ra y hệt với tàu Titanic 14 năm sau.
Thời điểm xảy ra vụ đắm kinh hoàng, cả trong truyện và trên thực tế đề rơi vào tháng Tư. Có 3.000 hành khách và 24 tàu cứu hộ trong truyện thì con số chính xác “ngoài đời” là 2.207 và 20.
Sự trùng hợp trớ trêu vẫn chưa dừng lại ở đó. Vài tháng sau tai nạn kinh hoàng của tàu Titanic, một chiếc tàu chạy hơi nước cũng có dịp đi qua vùng biển Đại Tây dương đầy sương mù với duy nhất 1 thủy thủ trẻ được cắt cử trực đêm. Bất chợt anh nghĩ đến số phận tàu Titanic, rồi giật mình nhớ ra tàu mình cũng có tên mang máng giống con tàu xấu số kia - Titanian.
Hoảng hốt, anh chàng giật chuông báo động. Tàu Titanian dừng lại ngay lập tức để vừa kịp hú hồn: một tảng băng khổng lồ đang sừng sững ngay trước mũi.
Không biết có đúng thế không nhỉ? Đúng thật thì quả là dã man!

Thật là kì lạ! Sao lại có thể trùng hợp đến như thế được nhỉ? Tớ thì tớ nghĩ cái gì cũng có lý do của nó vì cuộc đời là 1 phương trình mà! Có cho đì thì mới có nhận lại, có trấn lột của người khác thì mới bị trấn lột lại! Dù thế nào đi nữa thì vẫn khó lòng mà giải thíck! Có lẽ như người ta vẫn nói đấy là do duyên số, do số phận, do Trời (Chúa) sắp đặt như thế, giống kiểu:
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng

Chắc phương trình kia cũng giống như trong Hóa, tùy theo điều kiện xúc tác mà có khi ra sản phầm chính, có khi ra sản phẩm phụ. Mà xúc tác thì là điều kiện bên ngoài rồi! Thôi thì tự mình luôn phải cố gắng rồi duyên số nó ra sao thì chấp nhận vậy! Dù gì thì 2 vế nó sẽ vẫn luôn cân bằng mà

Link tới entry trên blog của tớ
Index < >