Index < >

Forever!

Có cái gì là mãi mãi không? Nó đã diễn ra trong quá khứ và vẫn đang diễn ra trong hiện tại nhưng trong tương lai thì.... ai mà biết được?
Có cái gì là không bao giờ không? Nó chưa từng diễn tra trong quá khứ và không (chưa) diễn ra trong hiện tại nhưng trong tương lai thì.... ai mà biết được?

Người ta cố gắng sản xuất pin vĩnh cửu nhưng không thành công. Cũng có lý thật, từ hư không làm sao tự dưng lại sinh ra dòng điện được chứ? Rồi thì còn quy tắc bảo toàn năng lượng nữa: năng lượng không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác! Tức là cái pin có thể được tíck trước 1 lượng năng lượng nào đó để khi ta sử dụng thì nó sinh ra dần dần ~> khi lượng năng lượng tíck trữ hết thì đương nhiên là pin tịt ~> vứt đi mua pin mới hoặc cắm nó vào sạc để thực hiện lại bước tíck năng lượng. Với loại pin sạc (pin Ni-MH ý) thì sẽ dùng được nó lâu hơn nhưng rồi cục pin sẽ bị chai và cuối cùng thì vẫn phải đi mua pin mới!

Gần gần tương tự, một chai Coca khi uống hết có thể được tận dụng sử dụng để đựng nước lọc. Một cái bút bi nước viết hết mực có thể thay ruột mới vào viết tiếp....

Cái gì cũng có lớp vỏ bên ngoài và phần ruột bên trong nhỉ? Vẫn biết rằng rồi sẽ đến lúc không sử dụng được nữa nhưng ta vẫn có thể kéo dài cái hạn sử dụng ấy. Cốt yêu là phải biết cách "đổ đầy ruột", mỗi khi gần cạn thì lại phải tiếp tục đổ-đầy, cứ thế, cứ thế.... Nếu đơn giản là không muốn kéo-dài thì chỉ cần ngừng đổ-đầy là xong. Nhưng rõ ràng, phá thì dễ chứ duy trì thì ôi chao.... khó!
Tóm lại, không có cái gì là mãi mãi! Tớ cũng có phần nào dị ứng cái từ "mãi mãi". Tự hứa là sẽ không sử dụng cái khái niệm "mãi mãi" và sẽ cố gắng đổ-đầy nhiều nhiều

Link tới entry trên blog của tớ
Index < >